热门标签

免费足球推介(www.ad168.vip):Tìm cơ chế hút nguồn lực cho chuyển dịch năng lượng và biến đổi khí hậu

时间:3周前   阅读:2

皇冠APPwww.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠APP(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Trong khuôn khổ Hội nghị COP27 tại Ai Cập, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đã tham dự Hội nghị Bàn tròn về thu hút tài chính hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết về biến đổi khí hậu, đóng góp vào mục tiêu giữ nhiệt độ toàn cầu tăng không quá 1,5 độ C và phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Chuyển dịch năng lượng hóa thạch trong hoạt động sản xuất cần có nguồn lực tài chính.

Theo đánh giá của Liên minh tài chính Glasgow vì mục tiêu phát thải ròng bằng “0” (GFANZ) những cam kết Việt Nam về biến đổi khí hậu, đặc biệt, cam kết phát thải ròng bằng “0” là cam kết tham vọng chuyển đổi năng lượng hóa thạch. Chính vì vậy, Việt Nam cần có các định chế tài chính trong triển khai tài chính xanh, bền vững. Thông qua Hội nghị, những vấn đề còn vướng mắc sẽ có cơ hội được tháo gỡ.

Về khả năng thu hút đầu tư tư nhân tại Việt Nam, Chủ tịch COP 26 Alock Shama cho biết, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới là Lego đã khởi công xây dựng một nhà máy không phát thải phục vụ sản xuất, giá trị hàng tỷ Đô la tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tiếp tục tạo đà thu hút các nhà đầu tư thế giới, Việt Nam cần có thêm một kế hoạch cụ thể.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam có đường bờ biển dài, nhiều tiềm năng điện gió ngoài khơi và các nguồn năng lượng tái tạo khác rất dồi dào. Mặc dù vậy, chưa nói đến kinh phí đầu tư điện gió, quá trình chuyển đổi có thể gây khó khăn về đảm bảo việc làm cho người lao động.

,

Telegram游戏群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏群包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo lộ trình chuyển đổi của Việt Nam, nên chia theo từng bước tận dụng hiệu quả các nguồn tài chính và dần mở rộng phạm vi trong những giai đoạn tiếp theo. Xét đến quy mô và cơ hội, Việt Nam kỳ vọng sẽ tập trung vào điện gió, hydrogen, ưu tiên cho nhu cầu trong nước và có thể xuất khẩu.

Do đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị các nước phát triển cần làm rõ cam kết tài chính 100 tỷ USD dành cho ứng phó biến đổi khí hậu, không chỉ tập trung vào chuyển đổi năng lượng mà còn dùng cho nhiều mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu khác.

Mô hình tài chính xanh được quan tâm xúc tiến tại Việt Nam.

Mặt khác, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định cam kết của Việt Nam về tiến hành chuyển đổi năng lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu và mong muốn GFANZ sẽ hỗ trợ đẩy nhanh hơn nữa quá trình này. Để đóng góp vào mục tiêu giữ nhiệt độ toàn cầu và phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, Việt Nam cần làm chủ công nghệ sản xuất khí hydro, amoniac xanh, cách thức vận chuyển và lưu trữ năng lượng; giải pháp đảm bảo lưới điện bền vững.

Sau cam kết của Việt Nam tại COP26, đại diện Ngân hàng HSBC cho biết đã thu xếp 12 tỷ Đô la cho riêng thị trường Việt Nam, tiến độ giải ngân đạt được là khả quan. Theo đó, các sản phẩm tài chính xanh như trái phiếu xanh sẽ thiết lập tiêu chuẩn cho khối tư nhân có thể tiếp cận nguồn vốn quốc tế phục vụ các mục tiêu tái cơ cấu các lĩnh vực theo hướng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.

,

免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

上一篇:Telegram搜索技巧:Quan chức cấp cao Fed: Tốc độ tăng lãi suất có thể chậm lại

下一篇:app kiếm tiền online:物通天下,河北如何借力“物流强省”联通世界?

网友评论